Chính sách cho Đại lý phân phối

  CHÍNH SÁCH CHO ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

  Với tiêu chí “THỦ TÍN ĐỂ THÀNH CÔNG”, Tập Đoàn Vinahome cũng có một số nguyên tắc của mình để đáp ứng nhu cầu hợp tác với đại lý phân phối.

  I/ XÂY DỰNG LÂU DÀI – PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÙNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI.

  1. Sẵn sàng chia sẽ lợi nhuận cùng đại lý phân phối, chia sẽ cơ hội, chia sẽ lợi ích kinh doanh và đồng hành lâu dài, bền vững cùng đại lý phân phối.
  2. Quan tâm, hỗ trợ đại lý phân phối cũng như có những hỗ trợ hợp tác nhằm nâng cao tính mật thiết giữa công ty và đại lý phân phối.
  3. Bảo vệ tối đa lợi ích cho đại lý phân phối trước những biến động của thị trường.
  4. Bảo vệ khách hàng cho đại lý phân phối, đảm bảo tính công bằng trên toàn bộ hệ thống phân phối.
  5. Cùng đại lý phân phối mở rộng thị trường và mở rộng kênh bán hàng cho đại lý.

  II/ CAM KẾT NGUYÊN TẮC PHÂN PHỐI:

  VINAHOME cam kết áp dụng “nguyên tắc phân phối hàng một cấp” - tức là đã bán hàng cho đại lý phân phối cho thì tuyệt đối không bán hàng cùng một sản phẩm cho các khách hàng của đại lý phân phối.

  Tuy nhiên địa bàn kinh doanh là tự do nên vô hình chung sẽ có trường hợp trùng khách hàng của nhau, dễ phát sinh tranh chấp và mâu thuẫn. Điều này không ai mong muốn nên để tránh việc tranh chấp có thể xảy ra, VINAHOME khuyến khích các đại lý phân phối cung cấp danh sách các đại lý của mình và bằng chứng chứng minh việc đã và đang cung cấp hàng cho họ để VINAHOME không làm việc với các đơn vị này (việc cung cấp danh sách này chúng tôi cam kết chỉ dùng với mục đích duy nhất là áp dụng cho nguyên tắc phân phối hàng một cấp).


   

  Tuy nhiên đây là việc không bắt buộc, các đại lý phân phối có thể cung cấp hoặc không cung cấp. Và nếu có trường hợp tranh chấp xảy ra, thì cả ba bên sẽ ngồi lại để cùng phân tích, đối chiếu và bàn bạc sao cho hợp lý và các bên cùng có lợi.

  III/. CHÍNH SÁCH GIÁ CHO ĐẠI LÝ:

  1.Giá mua hàng:

  • Căn cứ vào kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác, Đại lý sẽ được hưởng chính sách giá dành cho cấp đại lý tương ứng.
  • Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Đại lý trên thị trường.
  • Trong trường hợp Nhà sản xuất/ Nhà phân phối giảm giá bán, Đại lý được bảo vệ giá đối với những mặt hàng cùng loại theo đúng số lượng hàng, mã hàng nhập đang lưu kho của Đại lý, được xác minh trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo giảm giá.

  2. Bảo vệ khách hàng cho Đại lý:

  • Các đại được khuyến khích mở rộng thị trường để gia tăng lượng khách hàng và để trở thành các Đại lý lớn độc quyền phân phối tại các khu vực đã được quy hoạch trong hệ thống.
  • Các Đại lý được cấp mã Đại lý, mã này sẽ được các Đại lý cung cấp cho các khách hàng của mình nhằm mục đích khi các khách hàng của Đại lý tiếp xúc trực tiếp tới Nhà phân phối, Nhà phân phối sẽ yêu cầu khách hàng cấp mã nếu Mã khách hàng thuộc đại lý nào thì sẽ được Nhà phân phối chuyển khách hàng về cho Đại lý đó.
  • Trong trường hợp các khách hàng mua lẻ liên hệ trực tiếp với Nhà phân phối, sẽ được nhà phân phối giới thiệu về nơi Đại lý có khu vực nơi khách hàng cư trú.
  • Nhà phân phối bảo vệ quyền phát triển tại đại điểm mới cho Đại lý trên toàn kênh phân phối tối thiểu 3 tháng và đa không quá 6 tháng

  3. Thanh toán:

  Đối với hai đơn hàng đầu tiên: Thanh toán 100% trước khi giao hàng.

  Đối với đơn hàng thứ 3 trở đi:

  • Nếu thanh toán sau khi giao hàng, áp dụng mức chiết khấu như trong bảng giá đại lý, đồng thời đại lý cũng phải đặt cọc trước ít nhất 30% giá trị của đơn hàng đó;
  • Nếu thanh toán trước khi giao hàng, đại lý được chiết khấu thêm 5% so với mức chiết khấu trong bảng giá đại lý;

  Công nợ cho mỗi đại lý tại mọi thời điểm không trên 30 triệu đồng.

  Cứ mỗi đơn đặt hàng đến hạn thanh toán, bộ phận kế toán VINAHOME sẽ làm đối chiếu công nợ đến hạn và thông tin đến cho đại lý qua các hình thức (email, điện thoại ...). để cùng đối chiếu và xác nhận. Và khách hàng phải có trách nhiệm thanh toán cho công ty.

  IV/. CHÍNH SÁCH HÔ TRỢ TỪ VINAHOME:

  1. Hỗ trợ về PR – Marketing:

  • Quý đại lý sẽ được hỗ trợ về catalogue, Bảng Báo Giá của công ty VINAHOME
  • Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên website của VINAHOME.VN (TẬP ĐOÀN VINAHOME sẽ công bố khi đã được Quý đại lý đồng ý).
  • Quý đại lý được cung cấp thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của VINAHOME, các chương trình marketing, nhân viên phụ trách hổ trợ thúc đẩy bán hàng.
  • Quý đại lý kinh doanh Tấm lợp lấy sáng sẽ được hỗ trợ về chi phí Bảng Hiệu, Tủ Kệ trưng bày (chi phí này sẽ thống nhất cụ thể cho từng đại lý), được sử dụng chung giấy bảo hành của VINAHOME.
  • Quý đại lý sẽ được VINAHOME giới thiệu khách hàng gần khu vực để khách hàng đến mua hàng.

  Máy móc sản xuất sản phẩm Tấm Lợp Lấy Sáng

  Kho bãi Tấm lợp lấy sáng của Tập Đoàn Vinahome

   

  TRUNG TÂM DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG VINAHOME

  Hotline0969198888